Nhập môn Facebook Ads

Trong phạm vi bài hôm nay thì Thành sẽ chia sẻ cho anh chị em mới tiếp xúc với Facebook ads cách để tư set ads với ngân sách 200-300k/ngày.

Cách này thì mọi người không cần quan tâm đến việc đọc báo cáo hay chỉnh sửa camp gì cả. Đương nhiên thì đây không phải là cách set hiệu quả nhất nhưng khi set 300k thì có những cái lợi sau:
👌 Mình có tài khoản quảng cáo cứng
👌 Biết trải nghiệm như thế nào, tăng giảm tắt tiền ra làm sao, mình biết được các thao tác set ads cơ bản.
👌 Làm được đúng tệp thì xây được 1 nhóm công chúng chất lượng và khai thác tiếp về sau.

Chuẩn bị nhập môn
Chạy facebook ads cũng giống như mọi người bắn đi 1 quả tên lửa, quả tên lửa sẽ đi rất là xa và tiếp cận được rất nhiều người.
Facebook ads sẽ giúp mọi người tiếp cận được >60% số người trong 1 tệp nhất định và chế độ hoạt động của Facebook sẽ tự động tiếp cận cho mọi người khách hàng mới và khách hàng cũ.
Thành nghĩ là với 200k/ngày (~6 triệu/tháng) nếu xây được đúng tệp thì khoảng 2-3 tháng thôi mọi người có thể thu về doanh số bù được chi phí này rồi.

Nhập môn
Thường thì khi bắt đầu 1 dự án mới mọi người không biết bắt đầu từ đâu. Vậy thì mọi người cần tiến hành tìm hiểu xem mình cần chuẩn bị những gì:
🌱 Có 1 nick set xịn.
Đây là cái khó nhất, mọi người phải xin được hoặc kiếm được ở đâu đấy của 1 người rất quen thuộc. Mọi thứ trong tài nguyên facebook đều mua được nhưng nick set thì không mua được.
Nick này chuyên để mọi người tạo quảng cáo, còn những cái khác thì đi mua cũng được. Khi mọi người càng làm lâu ổn định ở 1 IP,1 máy tính thì nó sẽ càng uy tín và được facebook hỗ trợ nhiều thứ mà những clone mọi người đi mua sẽ không gánh được những điều này.
🌱 Fanpage:
Fanpage này thì mọi người cần fanpage cổ, chứ bây giờ mọi người lập 1 fanpage mới thì sẽ không chạy được quảng cáo đâu nhé. Cái này thì mọi người mua được nhé, mà nếu khó khăn quá thì inbox mình, mình cho mọi người 1 fanpage luôn, việc đấy thì không khó khăn gì cả.
Hoặc không thì lúc nào rảnh thì mọi người có thể tạo 2-3 cái fanpage xong để đấy, không đăng gì cả. Để đấy 2-3 năm sau dùng đến thì uy tín luôn.
🌱 Tài khoản quảng cáo:
Mọi người phải gắn vào tài khoản quảng cáo thẻ visa, thẻ ngân hàng để nó trừ tiền. Mọi người chỉ cần làm tài khoản quảng cáo Việt Nam là được. Nếu mọi người làm dài hạn thì có thể đi theo hướng đấy, còn nếu không thì mọi người có thể đi mua. Với những ai làm sản phẩm vi phạm chính sách hoặc sản phẩm hơi nhạy cảm 1 tí thì mình chấp nhận học quy trình nuôi nick và cập nhật liên tục.
Ngoài ra còn có tài khoản quảng cáo trả trước và trả sau. Facebook thì cho mọi người nợ 20 triệu nên mọi người nên có tài khoản quảng cáo trả sau. Như thế thì mọi người sẽ có 1 cái gọi là vốn ứng trước để mọi người chạy.
🌱 Về thẻ
Mọi người có thể dùng các thẻ ngân hàng như Vietinbank, Vietcombank, MB,… Các thẻ có cashback thì sau này tiêu nhiều tiền cho Facebook thì mọi người sẽ được vé máy bay các thứ…

Quy trình lên camp cho Mini Shop
📌 Xác định mục tiêu: Thành gợi ý cho mọi người 1 vài mục tiêu thiết thực cho người mới:

 • Fanpage đạt 10k like, cái like này sẽ giúp mọi người có reach tự nhiên, và reach tự nhiên thì sẽ có đơn tự nhiên.
 • Nếu là doanh số thì phải là con số cụ thể. VD: bỏ ra 6-9 triệu thì phải thu về 50-100 triệu. . .
 • Nếu như không thể tiêu đủ tiền thì phải thu về tệp, người tương tác.VD chạy 6-10 triệu/tháng có thể thu về 15k người tương tác.
  Mục tiêu càng cụ thể thì mọi người càng dễ đạt được. Còn mục tiêu không cụ thể kiểu “Em muốn doanh số tăng lên”, “Em muốn nhiều người nhắn tin”,… thì không bao giờ làm được.
  Thành khuyến nghị mọi người như này: mọi người có 3 tháng set cả mess và chuyển đổi, nếu như 3 tháng đấy không đạt >100 triệu doanh số thì mọi người nên chọn 1 kênh khách hợp lý hơn.
  📌 Phân tích sản phẩm:
  Sản phẩm thì có sản phẩm đẩy, sản phẩm kéo, sản phẩm chốt. Mọi người phải chỉ ra được lợi thế cạnh tranh của mình là gì, sản phẩm nào là sản phẩm win, sản phẩm có xoay quanh 1 nhóm khách hàng cụ thể nào hay không,…
  📌 Lựa chọn thông điệp
  📌 Nội dung
  📌 Set quảng cáo
  📌 Sửa quảng cáo
  Công thức 3W1R cho quảng cáo hiệu quả
  3W (3Win – sản phẩm win, content win, camp win) – 1R (1 Right – đúng đối tượng):
  ✔️ Sản phẩm win: được khách hàng yêu thích và có doanh số tốt.
  ✔️ Content win: dấu hiệu là giá tin nhắn rẻ (dưới 20k/tin), content phải gây được sự chú ý, đem lại lợi ích cho khách hàng, giúp cho cuộc sống của khách hàng tốt hơn,…
  ✔️ Camp win: dấu hiệu là nó có dữ liệu theo ngày đều, giả sử mỗi ngày có 3 đơn hàng, 5-6 tin nhắn/ngày. tăng tiền lên thoải mái mà không phải lo nghĩ. mọi người đáng set 300k mà tăng lên 500k-1 triệu thì nó vẫn đúng. thường thường thì mất khoảng 4 5 ngày để biết camp có win hay không. Thường camp win sẽ có độ phủ tốt hơn và có tỉ lệ tốt hơn, % quảng cáo /doanh thu rất tốt (thường dưới 10%)
  ✔️ Đúng đối tượng: đơn giản nhất là quảng cáo cho tệp rộng và quảng cáo lại cho những người đã xem quảng cáo của mình.
  → Khi nào mọi người làm được hết những việc này thì quảng cáo của mọi người sẽ hiệu quả. Còn nếu thiếu 1 trong 4 cái này thì tên lửa facebook ads của mọi người sẽ không đi được xa được.

Một lưu ý nữa mà mọi người cần nhớ đó là:

–> Tài khoản mới mà muốn chạy để nhân được camp thì: Camp 1 không được sửa & Qua ngưỡng thanh toán 500k thì mình mới up ngân sách

Tổng kết lại: mọi người cần chuẩn bị nick set, trang, tài khoản quảng cáo, phân tích sản phẩm, làm tệp, làm nội dung quảng cáo, cấu trúc camp cơ bản 3W1R.
Bài viết này rất dài, Thành cảm ơn mọi người đã đọc đến đây. Hôm sau Thành sẽ nói về sản phẩm đẩy, sản phẩm kéo và sản phẩm chốt để anh chị em nắm rõ hơn nhé!
From Thành Bobber ❤

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *