Full Facebook Update quý 3 2023?

Sau rất nhiều cuộc email qua lại từ nhiều bạn support + quan sát tình hình gần đây + nhớ lại lịch sử những năm trước thì Thành dự đoán Facebook sắp có 1 cuộc update khá lớn.

Sẽ có những thứ là từ Facebook nói nó chắc chắn cao mình sẽ để trong ngoặc kép. Còn cái gì là dự đoán của mình mọi người có thể xem như tham khảo. Nguyên tắc mình vẫn hay dạy học viên là chỉ tin chính mình được hay mất chúng ta phải tự chịu. Còn nếu mông lung chính mình thì đừng tin người khác kể cả tôi. Trừ trường hợp các bạn trả tiền và ở trong lớp thì nên tin tôi. Vì ít nhất niềm tin lúc đó giúp các anh chị hấp thu đủ quy trình còn sau đó mâu thuẫn ở đâu chúng ta tranh luận tận cùng sau.


Để tóm tắt nếu đồng trí nào đọc lướt bài này thì có 3 điểm nhấn quan trọng đó là: Facebook bắt đầu nâng cấp page Profile toàn bộ, nhân tiện sẽ quét các page vi phạm chính sách và giảm tương tác các page có tỉ lệ tương tác thấp. Có thêm tính năng shop – và các tính năng liên quan tới tối ưu lượt mua qua tin nhắn. Ưu tiên hiển thị các nội dung có chủ đề tâm lý học tích cực cho người dùng.

1.Tại sao Facebook lại nâng cấp Page giống Profile: thì trải nghiệm trang mới sẽ tối ưu cho việc hiển thị nội dung của các Creator, đo lường dễ hơn, tương tác dễ hơn, kiếm tiền nhiều hơn. Cạnh tranh tốt các nền tảng ai cũng biết đấy. Tuy chúng mình là nhãn là shop nhưng nhờ tính năng này mà sẽ có bảng tin riêng nắm bắt thông tin của các Page khác để tương tác các thương hiệu đa chiều. Nói chung là cái này có từ năm ngoái rồi. Bây giờ thì lên toàn bộ thôi các anh em. Rồi trong khi mình nâng cấp thì thằng nào vi phạm chính sách, thằng nào nội dung kém tương tác thì mình sẽ xử luôn thôi có gì đâu mà lạ. Điều này thì Thành dựa trên phán đoán cá nhân có hỏi lại bạn hỗ trợ thì bạn chỉ khẳng định “có thể” chứ không hoàn toàn chắc chắn.
Tuy nhiên việc phòng tốt hơn là chữa. Nêu chúng ta biết có cơn bão đến rồi không tội gì chúng ta lại ngồi im cả.
Thành đã hướng dẫn mọi người thì các công việc lúc này là:

  • Kiểm tra lại toàn bộ quản trị viên biên tập viên trang, ai có tài sản vi phạm thì thoát hoặc thay nick khác.
  • Kiểm tra nội dung quảng cáo trong vòng 3 tháng của các anh chị, bài nào có khả năng các từ ngữ vi phạm thì dùng xong rồi xoá đi thôi giữ làm gì.
  • Trường hợp các anh chị làm sản phẩm vi phạm chính sách không thể tránh khỏi, nếu có nhiều page thì tạm ẩn huỷ đăng bớt page nào muốn để dành 2-3 tuần.
  • Thôi kiếm tiền bao năm rồi, muốn sống sót thì việc đa hệ thống (máy, mạng, Trang, nick trong trang …) là cần thiết. Đồng trí nào tôi lên cho 2 hệ thống song song thì yên chí chắc cú. Còn chưa thì giờ làm thôi. Khó thì cà phê hoặc pm tôi gửi bài cũ.
    Còn việc tránh trang bị quét giảm tương tác do bây giờ tỉ lệ người xem bài, tương tác trang thấp? Cái này dễ vô cùng. Các bạn quảng cáo tăng người thích trang + mọi bài mình cho vào đó tầm 30k chạy 1 ngày cho đối tượng thích trang, tương tác trang là xong. Chơi đầu tư hơn thì đã đến lúc phân tích lại khách hàng để mở một chủ đề nội dung mới thú vị. (Ví dụ mọi người xem cách Riki Nihongo đi – chú ý con này tôi không làm, chỉ là tôi thấy hay thôi nha)

2.Tính năng shop, tính năng liên quan tới tối ưu người mua hàng qua tin nhắn.

Mục shop này thì hiện Facebook vẫn có cửa hàng nhưng chỉ cho các trang bên Mỹ tạo (trước thì mọi quốc gia). Ngoài ra các sản phẩm cá nhân tạo thì hiển thị trong Marketplace. Tôi đoán rằng Facebook không muốn biến chất mạng xã hội của mình nên tắt đi tính năng cửa hàng để dồn mọi người mua sản phẩm thông qua website, tin nhắn. Rồi sự phát triển của TT shop, Shopee làm Facebook suy nghĩ lại. Nguyên văn tôi nhận thì vụ cửa hàng này hết quý 3 sẽ có mặt trở lại và dần dà mọi người có thể mua sản phẩm trên mục cửa hàng đó (người dùng nạp tiền thêm thẻ thanh toán trực tiếp cho Facebook). Chắc trước khi tới đây sẽ có nút bấm tạm để shop đánh dấu đã thanh toán (như trong chat qua tin nhắn hiện tại). Nếu có chắc chắn xảy ra rồi tôi sẽ cập nhật tình hình làm việc với các bạn support thêm.

Vậy bây giờ chúng ta sẽ làm gì? Thì mở cửa hàng thôi, up lên trước đi, gắn thẻ sản phẩm vào các bài chạy để đón sóng dần dần, nuôi máy học cho người ta tra cứu thông tin đầy đủ sản phẩm của mình ở đó. Chờ mỗi nút mua xuất hiện mà mọi thứ sẵn sàng rồi có phải tới hôm đó các anh chị chỉ việc vợt khách không? Còn dài hạn hơn thì biết đâu sẽ có những chuyện liên quan tới thuế (vì Facebook như 1 sàn rồi, đã đóng 5% thuế rồi giờ lại muốn giúp các bác thu thêm thuế doanh thu sản phẩm nữa thì không ai nỡ từ chối). Anh chị em ta kinh doanh hạnh phúc thì đóng thuế là một phần nghĩa vụ, đừng né làm gì!

Nguyên văn: “Mở tính năng mới tối ưu lượt mua hàng qua tin nhắn: áp dụng cho tài khoản trang chạy các chiến dịch về tin nhắn, khi có đơn hàng thành công cần phải đánh dấu đơn hàng hoặc tối ưu đồng bộ từ Haravan để lấy kết quả thu về lượt mua hàng qua Meta -> khi trang ghi nhận đủ tín hiệu sẽ tự động mở tính năng”.

Chỉ là thêm 1 cái loại hình đấu giá. Anh chị em nào 7 phần ngân sách vẫn là mục tiêu tin nhắn thì khỏi phải nghĩ nữa. Còn nếu ít hơn thì mình tăng ngân sách lên thôi. Việc sẽ không còn khó khi chúng ta giải quyết bằng tiền. Ngoài Haravan thì Pos Pancake, Sapo … đều có thể đồng bộ mua hàng như này nhưng mình không rõ sao bạn chưa nhắc đến. Thôi tôi hỏi thêm sau. Nếu muốn mở cửa hàng không tự làm được vui lòng add zalo 0913456326 tôi môi giới người làm.

3.Ưu tiên hiển thị nội dung liên quan tâm lý học con người với các từ khóa: Chất lượng cuộc sống, động lực, cảm xúc hạnh phúc, hiểu bản thân, lòng tự tôn, phát triển cá nhân, sống vui khoẻ, tiếp sức, trí tuệ cảm xúc, tự chăm sóc, tự nhận thức, tự tin, yêu bản thân.

Ơ cái này thì chắc dễ nhất rồi. Biết nó ưu tiên thì mình làm thôi, công thức là sản phẩm của bạn + từ khoá trên => thể hiện bằng hình ảnh / video.

Ví dụ: Học quảng cáo Facebook + hạnh phúc. Thế thì tôi sẽ nói về hạnh phúc của tôi khi đứng dạy. Thay đổi của học viên sau 3 tháng. Tôi viết bài dạng này nhiều lắm rồi các đồng trí ơi. Nhưng mà tôi sẽ làm mới lại và vui hơn chứng minh cho các bạn xem.

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *