Chiến lược sản phẩm thu hút khách hàng

Trong Marketing sẽ có khái niệm chiến lược kéo và chiến lược đẩy. Đây chính là:

Chiến lược sản phẩm thu hút khách hàng
Mọi người sẽ phải cố gắng đi tìm 1 hoặc vài nhóm sản phẩm, hoặc 1 combo sản phẩm gọi là sản phẩm kéo. Mục đích là để thu hút người ta quan tâm sản phẩm chính hoặc quan tâm đến fanpage của mình.
📌 Sản phẩm kéo có thể là 1 set quà tặng hoặc 1 cơ hội giảm giá hời. Ví dụ về 1 vài sản phẩm kéo:

 • Nó có thể là 1 chiếc áo phông trơn, đệm chân, đệm tay, 1 set mỹ phẩm, 1 cây giống, 1 bộ đồ mặc nhà hoặc 1 bộ đồ đi chơi với giá hấp dẫn.
 • Hay nếu là nhà hàng thì có thể là 1 combo buffet hoặc set gọi món.
 • Hoặc nó có thể là 1 đồ chơi thông minh, 1 thứ gì đó mà mọi người đang chú ý vào như đồng hồ chống muỗi, hoặc 1 ưu đãi tour du lịch trọn gói giá rẻ.
  📌 Nhiệm vụ của sản phẩm kéo là phải tạo ra kết nối đầu tiên với khách hàng, tạo ra tệp số điện thoại khách tiềm năng cũng như là thu được tệp tương tác tiềm năng.
  Bởi vì nếu mọi người không có tệp tương tác quảng cáo mà lúc nào mọi người cũng phân bổ quảng cáo cho tệp rộng thì những thời điểm cuối năm này mình cạnh tranh giá thầu với nhiều bên thì rất là cao.
  📌 Nhưng phải lưu ý: Giá bán của sản phẩm kéo phải bằng giá vốn của quảng cáo.
  Giả sử mọi người tặng 1 cái ốp điện thoại thì sẽ thu tiền ship từ 30-40k để bù cho tiền vận chuyển và tiền ads của mình, có thể lỗ 1 chút nhưng miễn sao trong dự định. Nếu chốt được cái đó rồi thì mình có thể bán thêm được tai nghe hoặc sạc dự phòng gì đó,…
  Còn mình quảng cáo tới những người đã chú ý và đã tương tác với mình rồi thì tỉ lệ hành động nó sẽ tốt hơn dẫn đến CPM của mình thấp xuống.
  📌 Các lưu ý khi mọi người làm ra sản phẩm kéo:
  👉 Không phải giá là quan trọng. Nhiều người tưởng là giá càng thấp càng tốt nhưng điều đó là không phải. Ví dụ khi chạy nội thất mình lấy cái ghế mây 200k ra làm sản phẩm kéo nhưng nó không phát sinh cho khách hàng những nhu cầu tiếp theo để mua những sản phẩm 2 – 3 triệu trở lên.
  👉 Nếu mọi người có thể bán kèm (upsale) thì mọi người chọn sản phẩm kéo làm sao cho nó có nhất thiết phải sinh ra nhu cầu thứ 2 cho khách hàng.
  👉 Giá trị > giá cả. Ví dụ mọi người đưa ra gói chụp hình đám cưới giá 7 triệu thì mình sẽ cho họ thêm voucher mua vàng, bạc, kim cương, có thêm xe đưa đón, có phòng chờ, có ảnh phóng, có clip quay, clip đã edit,….
  → Khi đó khách hàng sẽ thấy giá trị mình nhận được lớn hơn số tiền mình bỏ ra.
  👉 Nếu mọi người có gửi hàng đi thì chú ý giá COD với các sản phẩm có khối lượng <0.5kg, kích thước vừa phải thôi (505050).
  👉 Nếu gom tệp số lượng lớn thì lưu ý tới khoảng giá 120k – 290k vì đây là khoảng giá mà ai cũng có thể mua thử được.
  Những thời điểm cuối năm thì cứ khoảng nửa tháng đến 1 tháng thì có 1 sản phẩm kéo để cho tệp khách hàng của mình nó lớn lên và chú ý kết hợp với công suất vận hành phải đảm bảo, tránh tình trạng quá nhiều người hỏi mà không kịp trả lời.
  Mọi người có thể so sánh top những thằng bán chạy nhất về công dụng. Ví dụ như phụ kiện ô tô chẳng hạn, thằng này nó có gương, thăng kia có vây cá, thằng khác có tấm dán thì mình có thể gom lại thành combo cả 3 cái này, mua lớn thì sẽ rẻ hơn là mua 1 cái của những những thằng cùng chạy phụ kiện
  Đó là sản phẩm kéo, vậy sản phẩm đẩy là gì?
  Sản phẩm đẩy sinh ra để chốt được 30% người mua sản phẩm kéo.
  ✨ Nó thường là nhu cầu thứ 2 liên quan tới nhu cầu chính của sản phẩm kéo. VD như là mọi người kéo khách đến bằng 1 bộ quần áo thì mọi người sẽ bán thêm được giày, mũ và các phụ kiện khác.
  ✨ Chính vì nó phát sinh ra như cầu thứ 2 như này nên là mọi người phải chú ý đến bài toán tối ưu hàng tồn. Vì càng nhiều sản phẩm đẩy thì sẽ càng nhiều hàng tồn. Và nếu trong trường hợp mọi người không tạo ra combo, mọi người không đẩy đi được thì cái việc lãi của mình sẽ nằm ở hàng tồn, nó rất là nguy hiểm.
  Nếu như mình tư vấn cho 10 người mà có 2-3 người mua thì đấy là 1 sản phẩm đẩy khá hợp lý và khả quan.
  Chúc anh em sớm tìm được sản phẩm “ngôi sao” để biến nó thành sản phẩm kéo hiệu quả, cũng như tìm được sản phẩm đấy để chốt được nhiều đơn, gia tăng doanh số hàng tháng của mọi người.
  From Thành Bobber ❤

Related Articles

Responses

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *